750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học nấu ăn gia đình | Bí quyết nấu ăn ngon

Học nấu ăn gia đình | Bí quyết nấu ăn ngon

Học nấu ăn gia đình với các món ăn ngon đang được ưu thích, phổ biến hiện nay. Bí quyết dạy nấu ăn ngon cùng các siêu đầu bếp Đỉnh hàng đầu hiện nay.

Ngày mưa ăn canh gà nấu măng thì còn gì bằng

Trong vài ngày Tết bữa ăn miến măng gà là 1 trong dăm ba bữa ăn cần thiết trong bữa ăn thắp nhang lên những Cụ, hocnauan.over-blog.com món ăn bá cháy hàng tuần sẽ hướng dẫn với quý khách cách làm miến măng gà không quanh co lại cực kỳ lý tưởng, xem qua khảo sát hen! món ngon gia đình ngày Tết!

canh gà nấu măng, ăn thật ngon

canh gà nấu măng, ăn thật ngon

Thành phần gồm làm miến măng gà:
- một con gà tầm một kg
- 300 gam măng sền sệt
- Miến
- Một nhánh gừng
- Hành cạn
- Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt trái, đường, tỏi.

Cách thức làm miến măng gà:

Bước một: Măng cạn xử lý sạch, tước chừa ra cọng già, cứng, cọng ngon áp dụng tay xé sợi. Tẳm vào thùng nước lạnh, nhúng của một - hai ngày, hàng tháng thay nước của hai - ba lần để măng ra hết chất chua.


- Nấu chảσ nước 100 độ c, rót măng vào trần bốc hơi. Sau những lần trụm xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại ước tính Ba - Bốn lần rồi cho măng ra rổ, để cạn.
Bước hai: Hành sánh lại lau sạch, để khô, kế đó quay tới lúc vàng đều.


- Gừng cạo da, mộp phần xắt lát ăn ngon, mộp phần các anh chị vận dụng để nêm nước mắm gừng xơi cùng với.
Bước ba: Gà lau sạch với nước muối nêm loãng, làm xoong nước 100 độ c, thả con gà vào trụm sơ qua chảσ nước 100 độ c để chừa ra phần thừa cần loại bỏ, kế đó vớt gà ra vệ sinh lại cho thật sạch.


- Phần đầu, cổ của gà cắt để riêng.
Bước Bốn: Cho gà, đầu cổ vào hấp, thêm gừng cắt lát, 1 muỗng nhỏ muối và hành sền sệt, đun sủi bọt. Làm của 10 - 15 phút, ngưng sử dụng bếp, che kín nắp xoong để gà tiếp theo vừa chín tới.


- Chờ tới lúc nước trụm gà không còn nóng, off bếp, vớt gà ra âu sở hữu để một tí viên đá lạnh để bề ngoài gà được giòn.
Bước năm: Tiếp tục anh chị cắt gà: phần lườn gà áp dụng dao cắt lát từng lát đúng ý, phần đùi gà các anh chị đủ điều kiền để nguyên hoặc xé thành từng miếng vừa chín tới, xương gà nhà mình giữ lại đưa vào chảσ làm kế tiếp làm với hành, gừng và phần đầu, cổ.
Bước Năm: Tiếp tục anh chị chia gà: phần lườn gà vận dụng dao băm lát từng lát ăn ngon, phần đùi gà quý vị có khả năng để nguyên hoặc giả xé thành từng miếng ăn ngon, xương gà anh chị giữ lại đưa vào xoong làm kế tiếp nấu với hành, gừng và phần đầu, cổ.
Bước bảy: Tỏi, ớt trái, gừng, đường, giã tơi, nêm hoà lẫn nước mắm với trộn lẫn tỏi ớt, nấu vừa ăn.


- Rau răm, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.


- Miến hấp sơ qua nước 100 độ c, xả lại miến dưới vòi nước lạnh để miến ko bị dính chùm.
Bước Tám: Xếp miến ra chén lớn, thêm một tí măng, xếp dăm ba lát thịt gà, thêm thịt đùi gà lên trên bề nổi, chan nước ngọt xương và rau củ quả, rắc hành lá và rau răm, sử dụng cùng với với nước mắm gừng đã nêm.
Cầu mong quý vị làm tốt với bí quyết miến măng hoàn hảo.

Xem thêm : NGÀY HÈ ĂN CANH RAU NGÓT NẤU XƯƠNG THANH MÁT THÍCH THẬT​

Share this post

Repost0

Comment on this post